Trang chủ Biến tần hybrid Biến tần hybrid 1 pha
Biến tần hybrid 1 pha

Biến tần hybrid 1 pha

 • Công suất 5kw
 • Hiệu suất tối đa đạt 97.6%
 • 2 MPPT
 • Bảo vệ chống sét SPD
 • Không rò điện
 • Cấp bảo vệ chuẩn IP65
 • Hệ số công suất cao
 • Độ bền cao
 • Kết nối  RS485/ Can
 • Ghép xoay chiều AC
 • Hỗ trợ kết nối máy phát điện
 • Cài đặt sử dụng theo 6 khung thời gian
 • Hỗ trợ liên kết nhiều biến tần

Biến tần hybrid Misolar 1 pha


Biến tần Hybrid là loại biến tần mà vừa có khả năng hòa lưới, vừa có khả năng lưu trữ điện vì có thêm bộ lưu trữ. Điện năng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời sẽ được sử dụng song song cho các tải tiêu thụ, nếu dư thừa sẽ sạc vào bộ lưu trữ để sử dụng khi không có ánh nắng mặt trời hoặc mất điện lưới.
Hybrid Inverter của MiSolar được tích hợp các chế độ vận hành thông minh, kết nối được hệ pin lưu trữ, kết nối được với máy phát điện và đặc biệt có thể độc lập hoàn toàn khi không có lưới điện quốc gia.

Ngày nay, điện mặt trời đã trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid). Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn nghi vấn về tính an toàn cũng như hiệu quả của hệ thống này và đặt câu hỏi liệu có nên lắp đặt hay không, giá trị mang lại có xứng đáng với chi phí đầu tư hay không, nhất là đối với các hộ gia đình.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ Hybrid là gì?

- Khái niệm:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ Hybrid là giải pháp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành dòng điện xoay chiều nhằm cung cấp điện cho các thiết bị điện cần nguồn điện liên tục, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ để tạo ra lượng điện dự trữ sử dụng cho các thiết bị tải những khi trời tối, mất điện hay thiếu nguồn điện từ lưới điện quốc gia.

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời Hybrid

- Cấu tạo:

Hệ thống điện mặt trời Hybrid bao gồm các thiết bị chính:

+ Tấm pin mặt trời: thường được lắp đặt trên mái nhà, dùng để hấp thu bức xạ mặt trời.

+ Biến tần: chuyển đổi dòng điện một chiều từ tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều, cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà và sạc cho pin dự trữ.

+ Pin lưu trữ (hoặc acquy): là nơi dự trữ điện, có nhiệm vụ cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà vào buổi tối hoặc lúc mất điện.

2. Vì sao hộ gia đình nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời Hybrid?

- Không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, bảo đảm nguồn liện liên tục cho các tải quan trọng trong nhà:

Hệ thống điện mặt trời Hybrid có bộ lưu trữ điện nên dù vào buổi tối hay khi mất điện lưới, hoặc những khu vực xa xôi hẻo lảnh không có điện lưới quốc gia, các thiết bị tải thiết yếu trong nhà vẫn được cung cấp điện để duy trì hoạt động. Đặc biệt, thời gian chuyển sang chế độ dự phòng chưa tới 20ms nên thiết bị vẫn sẽ hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn.
 

- Tiết kiệm chi phí tiền điện:
 

Hệ thống điện mặt trời Hybrid hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời nên người dùng gần như không tốn bất cứ chi phí tiền điện nào trong quá trình sử dụng.

Không những vậy, khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời Hybrid, các hộ gia đình còn có thể bán lại lượng điện dư thừa do hệ thống tạo ra cho chính phủ khi nhà nước khôi phục chính sách thu mua lại lượng điện từ các đơn vị có sử dụng hệ thống điện năng lượng tái tạo nói chung và điện năng lượng mặt trời nói riêng.

- Tiện lợi và dễ sử dụng:

Hệ thống điện mặt trời Hybrid rất dễ sử dụng, người dùng không cần phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu cách vận hành của hệ thống mà có thể sử dụng ngay lập tức. Đội ngũ kỹ sư sẽ hỗ trợ toàn bộ các vấn đề tư vấn, lắp đặt, vận hành, bảo trì và khai thác tối đa hiệu quả từ hệ thống. Ngoài ra, hầu hết các thiết bị trong hệ thống được thiết kế sao cho việc lắp đặt đơn giản và đồng thời cũng rất dễ dàng để tháo dỡ. Mặt khác các thiết bị cũng tương đối nhỏ gọn và nhẹ nhàng, giúp người dùng thuận tiện di chuyển trong trường hợp muốn thay đổi vị trí lắp đặt.

- Tuổi thọ cao:

Các thiết bị chính trong hệ thống điện mặt trời Hybrid có tuổi thọ trung bình lên tới 25 năm. Đây là tuổi thọ tương đối cao đối với các thiết bị điện, nhất là khi các thiết bị này có tỉ lệ khấu hao rất ít và cũng không cần bảo trì nhiều, chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh sạch sẽ là được.

- Giảm tiếng ồn, thân thiện với môi trường:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ Hybrid vận hành theo cơ chế tự động, các thiết bị được thiết kế hiện đại bằng các vi mạch, không có các động cơ cơ khí nên sẽ không gây tiếng ồn như máy phát điện. Đồng thời, vì sử dụng nguồn năng lượng tái tạo mà cụ thể là năng lượng mặt trời nên hệ thống không phát thải khí carbon gây hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

- Giúp ngôi nhà thêm sang trọng, hiện đại:

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà giúp ngôi nhà thêm phần hiện đại, đồng thời cũng giảm thiếu ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà, khiến nhiệt độ bên trong nhà giảm đáng kể, như vậy sẽ giúp gia đình giảm lượng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát như quạt điện, máy lạnh,…

Misolar là đơn vị uy tín hàng đầu trong tư vấn, thiết kế, lắp đặt các giải pháp hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam.

Báo giá


Để lại thông tin để nhận báo giá cho sản phẩm